MAONI ANDISHI KATIKA USAHIHISHAJI WA INSHA ZA WANAFUNZI - Murimi, Jackline Njeri (IJRDO- Journal of Educational Research, 2017)
Miongoni mwa hatua muhimu katika ufundishaji ni ile ya usahihishaji ambayo hutokea pindi tu wanafunziwanapokamilisha kufanya zoezi, jaribio au mtihani. Ni umuhimu huu ndio unaowapelekea Musau naChacha (2001) kusisitiza imakinifu wa mwalimu anaposahihisha ili asije akavuruga jitihada nzuri yaufundishaji wake. Katika usahihishaji wowote, utuzaji hutolewa kama namna ya kuonyesha uamuzi wamwalimu kuhusiana na kazi ya mwanafunzi. Richard (1971) anasema kuwa, uamuzi huu unawezakuwasilishwa kupitia kwa tarakimu, herufi au maoni andishi na maoni ya mdomo yaliyoteuliwa kwa makini.Maoni haya hutolewa kuhusiana na udhaifu au ubora wa kazi ya mwanafunzi. Katika kazi hii nimejaribukuangazia maswala yafuatayo: