MAONI ANDISHI KATIKA USAHIHISHAJI WA INSHA ZA WANAFUNZI - Murimi, Jackline Njeri (IJRDO- Journal of Educational Research, 2017)
Miongoni mwa hatua muhimu katika ufundishaji ni ile ya usahihishaji ambayo hutokea pindi tu wanafunzi wanapokamilisha kufanya zoezi, jaribio au mtihani. Ni umuhimu huu ndio unaowapelekea Musau na Chacha (2001) kusisitiza imakinifu wa mwalimu anaposahihisha ili asije akavuruga jitihada nzuri ya ufundishaji wake. Katika usahihishaji wowote, utuzaji hutolewa kama namna ya kuonyesha uamuzi wa mwalimu kuhusiana na kazi ya mwanafunzi. Richard (1971) anasema kuwa, uamuzi huu unaweza kuwasilishwa kupitia kwa tarakimu, herufi au maoni andishi na maoni ya mdomo yaliyoteuliwa kwa makini. Maoni haya hutolewa kuhusiana na udhaifu au ubora wa kazi ya mwanafunzi. Katika kazi hii nimejaribu kuangazia maswala yafuatayo: